Chào mừng bạn! Đăng ký Đăng nhập

Bộ các quy tắc giúp áo sơ mi nam không bị nhăn nhàu

 Chiếc áo sơ mi nam vốn là một trong những loại trang phục vô cùng quen thuộc và cần thiết đối với mỗi quý ông chính vì vậy bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi thấy chúng bị nhăn nhúm, xấu xí. Tất cả cũng do nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan, có thể do bạn không chú ý ngồi xuống không cẩn thận hoặc có thể do bạn không treo chúng lên tủ ngay ngắn...

Do đó bạn cần phải tìm hiểu cách chăm sóc sơ mi nam để hạn chế gặp phải những tình trạng như trên, cùng điểm qua một số mẹo ngay trong bài viết dưới đây.

-        Không mặc áo sơ mi nam khi chúng còn ẩm ướt

Khi lựa chọn chất liệu cho áo sơ mi có rất nhiều chủng loại khác nhau, dù là vải len, cotton hay thun thì đều có khả năng bị nhăn nhất là khi chúng vẫn còn bị ẩm ướt, chưa khô hoàn toàn.  Chính vì vậy các quý ông cần lưu ý hãy tránh mặc đồ khi chúng còn ẩm ướt để tránh tình trạng bị nhăn nhúm, xô lệch, bộ trang phục mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

-        Lựa chọn chất liệu vải áo sơ mi nam ít nhăn

Đây có thể là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn sở hữu được những set đồ hoàn hảo. Lựa chọn dòng vải có chất lượng tốt, độ bền cao và đặc biệt là không nhăn nhàu, dễ làm phẳng thì sẽ là biện pháp tối ưu hơn cả.

Qúy ông có thể lựa chọn sơ mi có thành phần cotton thấp như vải polyester chẳng hạn để tránh bị nhăn tối đa.

-        Cẩn thận khi là áo sơ mi nam

Là sơ mi trước khi mặc là một cách làm hiệu quả nhất giúp cho chiếc áo của bạn được phẳng phiu trước khi mặc, bạn nên ủi từ trong ra ngoài và thật lưu ý cẩn thận dọc theo các đường ly của áo.

Khi ủi áo bạn cần thật lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo hướng dẫn sử dụng trên tem mác của sản phẩm để tránh tình trạng cháy hỏng,... Thêm vào đó bạn sẽ rèn được tính kiên trì khi ủi đồ, nên ủi cẩn thận không qua loa sẽ không được như mong muốn.

-        Bạn đã treo áo sơ mi nam đúng cách?

Bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc treo sơ mi đúng chỗ, tuyệt đối không được vất lung tung bởi như vậy sẽ khiến quần áo bị nhăn nhúm. Bạn nên dùng móc chuyên dụng để giữ được form dáng của áo.

-        Mặc áo sơ mi nam nên từ bỏ thói quen vắt chéo chân

Khi ngồi bạn cần phải lưu ý rằng không nên có thói quen này bởi khi bạn vắt chéo chân tà áo sẽ bị cọ xát lên nhau và để lại những vết gấp. Do vậy bạn cần từ bỏ ngay thói quen này để có được bộ trang phục đẹp.

-        Làm phẳng áo sơ mi nam trước khi ngồi

Trước khi ngồi bạn cần phải lưu ý kéo phẳng vạt áo nếu không muốn chúng bị gập lại, đây là hành động thường mang lại sự bất lợi nhất cho bộ trang phục.

 

Xem đánh giá

1423 Đánh giá