Chào mừng bạn! Đăng ký Đăng nhập

Cách xử lý áo sơ mi nam bị co rút, nhăn nhàu vô cùng hiệu quả

 Nếu bạn là một người đam mê thời trang và ưa thích quần áo thì chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng để ý thấy rằng chiếc áo sơ mi nam bạn mới mua về hay chiếc quần âu đã bị co rúm mà không hiểu lý do tại sao.  Việc này thực ra bạn có thể hoàn toàn dễ hiểu rằng đối với một số dòng vải do cấu trúc của chúng cộng thêm bạn không am hiểu cách bảo quản dẫn tới sự việc đó.

Bài viết ngày hôm nay xưởng may Khánh Nguyễn sẽ bật mí cho bạn các cách để bảo quản, giữ gìn quần áo không bị co rút. Cùng theo dõi nhé!

-        Giữ gìn áo sơ mi nam không bị co rút bằng nước ấm

Đây là một cách thực hiện vô cùng hiệu quả và dễ dàng, bạn cần chuẩn bị nước ấm để đổ vào bồn hoặc chậu giặt. Phương pháp này sẽ rất thích hợp với những dòng sơ mi, quần âu được may từ chất liệu cotton, len, vải cashmere.

Bạn cần lưu ý rằng nước dùng trong trường hợp này cần ấm bằng với nhiệt độ phòng hoặc hơn một chút, tuyệt đối không nên dùng nước lạnh để giặt quần áo.

-        Hòa nước với dầu xả tóc hoặc những loại dầu gội dành cho em bé để bảo quản sơ mi nam

Sau bước đầu tiên thì đây là bước tiếp theo quyết định giữ cho sợi vải của bạn không bị co lại, tiến hành hòa hỗn hợp 1 lít nước với 15 ml dầu xả dịu nhẹ sau đó khuấy đều cho chúng tan đều.

Trong thành phần dầu xả có tác dụng làm sợi vải của bạn duỗi ra do đó trong quá trình giặt bạn có thể dễ dàng kéo chúng ra về kích cỡ ban đầu. Đây cũng chính là lý do giúp được sơ mi hay quần âu của bạn không bị co vào.

-        Tránh co rút cho áo sơ mi nam bằng cách ngâm trong xà phòng

Bước kế tiếp bạn cần làm đó chính là ngâm quần áo trong nước xà phòng, cần lưu ý rằng bạn phải ngâm ngập trong nước và kéo dài chừng 30 phút để đảm bảo sợi vải sẽ được kéo giãn dưới nước.

Sau bước này là bước vắt khô quần áo, tuy nhiên đa số mọi người đều lầm tưởng và thực hiện sai cách khiến trang phục của mình trở nên càng tồi tệ hơn. Chính vì vậy chúng tôi đưa ra cho bạn một số lưu ý rằng:

+ Nên vắt quần âu, áo sơ mi bằng cách vo tròn chứ không nên vặn chúng dễ làm cho sợi vải nhăn hơn.

+ Bạn cũng có thể dùng một số mẹo nhỏ như vắt quần âu, sơ mi bằng chiếc khăn mặt đặt trang phục vào trong đó cuộn tròn rồi vắt sạch.

-        Phơi quần âu, áo sơ mi nam như nào cho đúng để không bị co

Sau những bước ở trên bạn cần tiến hành kéo căng bộ đồ của mình ra, giũ phẳng và treo lên kệ để phơi khô chúng. Bạn chú ý rằng nên phơi những dòng quần áo này ở nơi có nhiệt độ vừa phải, tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp khiến sợi vải co lại.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà xưởng may Khánh Nguyễn tích lũy được giúp bạn có thể xử lý được chiếc áo của mình khỏi bị nhăn nhàu hay co rúm nữa. Đây là một trong những mẹo hữu ích bạn có thể bỏ túi để bất cứ khi nào dùng tới. Chúc bạn thành công!

Xem đánh giá

1151 Đánh giá