Chào mừng bạn! Đăng ký Đăng nhập

Vài nét cơ bản về những loại cổ áo sơ mi nam mà bạn cần biết

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại áo sơ mi nam có kiểu cổ khác nhau, vậy lựa chọn kiểu áo nào cho phù hợp? Cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi ngay sau đây để làm rõ vấn đề này nhé!

Khi quý ông quyết định chọn cho mình một chiếc áo sơ mi có đôi khi điều đó thật dễ dàng nhưng lại có khi bạn cảm thấy chúng thật khó khăn. Tuy vậy đa số cánh đàn ông lại không mấy quan tâm quá tới phong cách, cổ áo,...do đó đây không phải vấn đề to tát gì với họ.

Tuy nhiên với những người có gu và đam mê thời trang thì mỗi chi tiết nhỏ đối với họ đều mang những ý nghĩa riêng biệt và có thể là yếu tố mang lại sự thay đổi lớn cho toàn bộ trang phục.

-        Áo sơ mi nam cổ trụ

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm cách phân biệt giữa cổ áo mandarin và cổ grandad, bạn cần nhớ rằng cổ mandarin có nút trên cùng nằm ở phía dưới cổ áo. Chính vì vậy mà chúng không bao giờ có thể khép kín thành hình chữ V giống như mẫu áo truyền thống của người Trung Quốc.

Còn mẫu cổ áo grandad sẽ có nút ở trên cùng do đó bạn có thể khép kín và ôm gọn cổ của người mặc, việc này có thể bắt đầu từ những nét đặc trưng có thể tháo rời. Bạn nên biết rằng những mẫu áo sơ mi nam có cổ rời như thế này sẽ giúp kéo dài được tuổi thọ của chiếc áo.

Trong những cuối 1930 thì mẫu cổ grandad đến từ những tầng lớp công nhân, cho tới những năm đầu thế kỷ 20 chúng xuất hiện rộng rãi hơn tại các công xưởng.

-        Áo sơ mi nam cổ cài nút

Những mẫu sơ mi ban đầu được trang bị mẫu cổ được gọi là “polo” vốn đã được tạo ra để dành riêng cho những người chơi polo ở Anh vào cuối thế kỷ thứ 19. Trong những năm đó vốn dĩ cổ áo luôn tách rời thân áo chính vì vậy mà chúng gây ra những bất tiện khi sử dụng. Do vậy họ đã nghĩ ra cách là đính thêm những chiếc cúc nhỏ để có thể giữ cổ áo cho cố định.

Những chiếc áo sơ mi mang lại sự sang trọng, lịch thiệp cho bạn ở bất cứ sự kiện nào trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể kết hợp với những bộ vest lịch lãm và những món đồ phụ kiện như cà vạt, khăn lụa,..để tăng thêm sự hấp dẫn cho set đồ.

-        Áo sơ mi nam cổ thẳng, nhọn

Khi xưa ở thời Victoria những chiếc cổ áo sơ mi của người đàn ông thường được bôi một chút hồ để giữ cho chúng được đứng dáng không bị nhăn nhàu. Cho tới bây giờ chúng đã được cải tiến và phát triển vượt bậc, cổ áo đã mềm mại và tinh tế hơn rất nhiều.

-        Áo sơ mi nam có cổ bo tròn

Thoạt nhìn qua bạn sẽ ngỡ rằng đây là mẫu cổ áo dành cho nữ giới nhưng thực chất chúng được thiết kế dành cho những nam sinh ở trường Anh quốc. Giữa thế kỷ thứ 19 ngôi trường này đã nghĩ ra thiết kế này nhằm phân biệt trường học này so với những trường học khác.

Dần dần trải qua thời gian chúng trở thành chủ đề sáng tạo cho các mẫu sơ mi thông dụng cho các quý ông và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

-        Áo sơ mi nam cổ trải rộng

Những mẫu sơ mi này được khá phổ biến đối với những nam giới sống trong hoàng gia Anh 100 trăm năm về trước, chúng là một món đồ yêu thích của những người quyền chức, cao quý. Được thiết kế với kiểu dáng gọn gàng, mũi nhọn và thiết kế hướng về phần xương đòn vai và xương ức mang lại ấn tượng đặc biệt cho bộ trang phục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                              

Xem đánh giá

132 Đánh giá
Bộ sưu tập 2018